3 LÝ DO VÌ SAO DÙNG CHẤT CHỐNG THẤM SÀN MÁI, BẠN CẦN BIẾT?

Mái nhà là phần quan trọng của ngôi nhà và cũng là bộ phận thường phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài như khí hậu nắng nóng, mưa ẩm nên rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Thấm dột sàn mái có thể ảnh hưởng đến cả kết cấu của ngôi nhà, dẫn đến các ảnh hưởng nghiêm trọng khác, trùng tu và sửa chữa các vết thấm càng sớm sẽ giúp chủ nhà.

Nguyên nhân gây thấm dột sàn mái

Sàn mái là một trong những bộ phần chủ chốt của kết cấu căn nhà, qua thời gian dài sử dụng, dưới nhiều tác động khác nhau, thấm dột sàn là điều không thể tránh khỏi. Vậy, đâu là những nguyên nhân khiến sàn nhanh xuống cấp?

1.Thiết kế thi công sai kĩ thuật

Một số đơn vị thi công thiếu uy tín, không tư vấn về việc cần chống thấm ngay từ đầu khiến chủ nhà chưa có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của việc chống thấm, đặc biệt là chống thấm sàn nhà. Ngoài ra, thiết kế sai kĩ thuật ở phần sàn mái hay quá trình thi công thiếu trách nhiệm sẽ dễ dẫn đến các tình trạng hư hại rất khó khắc phục và sửa chữa về sau.

2. Thời tiết khắc nghiệt

Vì là phần thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt như nắng mưa, hoặc sự ngập nước liên tục ở các bể nước,sàn phòng tắm giặt.. sàn trên mái thì lại chịu thay đổi nhiệt độ liên tục giữa lúc nắng mưa giao nhau, sự “co ngót” liên tục dễ dàng dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt và gây ra các vết nứt.

3. Lựa chọn vật liệu chống thấm không phù hợp

Thông thường, trong quá trình xây dựng, thi công chống thấm nên được thực hiện để tránh các hệ quả thấm dột về sau. Tuy nhiên, ngoài kĩ thuật thi công, vật liệu chống thấm đóng vai trò hết sức quan trọng vì là lớp màng bảo vệ và quyết định sự vững chắc, bền bỉ. Hiện nay, trên thị trường chống thấm xuất hiện ngày càng nhiều các vật liệu chống thấm khác nhau như màng khò, chất chống thấm, màng dính,...

Vì sao nên dùng chất chống thấm sàn mái

Sàn mái thấm lâu ngày, sẽ ảnh hưởng đến trần nhà, gây ra các hiện tượng như bong tróc trần, thấm loang lổ, ẩm ướt,...

Nước rò rỉ tạo thành các vết nước chảy từ trên trần xuống, thấm vào các nội thất khác trong nhà, và đặc biệt lan vào các khu vực có điện sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Môi trường ẩm ướt, làm độ ẩm không khí tăng, tạo thành môi trường thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát sinh, đe dọa sức khỏe cho gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

Và cuối cùng, thấm sàn lâu ngày làm cho cơ sở hạ tầng của ngôi nhà bị xuống cấp, lây lan sang các khu vực khác, mất vẻ mỹ quan và tốn kém chi phí đề trùng tu, sửa chữa.

 

 

Giải pháp sử dụng chất chống thấm sàn

Với các hậu quả mà thấm sàn có thể gây ra như trên, áp dụng cách chống thấm sàn mái cần được ưu tiên thực hiện ngay từ đầu - trong quá trình xây dựng. Bên cạnh đó, với các phương pháp chống thấm sàn đa dạng hiện nay, sử dụng chất chống thấm sàn là một trong những giải pháp tối ưu, và mang lại hiệu quả cao.

Chất chống thấm sàn là gì? Được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao, chất chống thấm được phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông, và đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp chống thấm vững chắc và có độ bền cao theo thời gian, đồng thời thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết vẫn thi công dễ dàng, phương pháp thi công chất chống thấm rất đơn giản tiết kiệm, không ô nhiễm môi trường mà mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

Chất chống thấm sàn CT-11A tại KOVA là một trong những sản phẩm vượt trội với kết cấu là hóa chất dạng lỏng, được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan, ngăn chặn sử thấm nước, thích hợp cho các công trình như sàn mái, tầng hầm, bể bơi, sân thượng, nền nhà…

--------------

Chất chống thấm CT-11A đến từ KOVA được biết đến như một trong những lựa chọn hàng đầu trong quá trình xây dựng, thi công, đề phòng các vấn để thấm, dột về sau, và có tuổi thọ bền bỉ hơn 15 năm cho ngôi nhà. Với những ưu điểm vượt trội:

Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.

Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao.

Độ co giãn, đàn hồi cao giúp chống chịu sự thay đổi thời tiết rất tốt, chống nứt.

Không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

Thông tin liên quan

Copyright © 2017 giahue.com